ทูลกระหม่อมหญิง แนะควรให้คนไทย เช็คโควิด-19 ฟรี

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่พระองค์นั่นได้โพสต์ข้อความเป็นห่วงประชาชนอย่างมากเลยล่ะค่ะ

สำหรับเรื่องราวในวันนี้ต้องบอกเลยว่าเรื่องราวของโควิด19 นั่นกำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในเวลานี้บอกเลยว่าหลายๆคนนั้นต้องตระหนักถึงและกำลังดูแลตัวเองอย่างมากและก็มีหลายๆคนนั้นที่เดือดร้อนและเป็นวิตกกังวลกับเรื่องของค่าใช้จ่าย ค่าตรวจอย่างมาก

โดยในอิสตราแกรมของ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ออกมาโพสต์เกี่ยกวับเรื่องนี้ว่า “Good morning ka  ในช่วง Weekend นี้ การระบาดของไวรัสโควิด 19 หรือ New Corona Virus ดูจะลามหนักจนเหมือนกับเราได้เข้าเฟส 3 แล้ว อย่างไรก็ตาม ดิฉันไม่อยากให้พวกเราเป็นทุกข์กังวลและตระหนกจนเกินไป เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันด้วยสติ และความระมัดระวังและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี

อยากขอออกความเห็นนิดหน่อย เนื่องด้วยดิฉันได้เคยเล่าถึงว่าที่ประเทศเกาหลีเขาผ่านวิกฤติการระบาดอย่างรุนแรงของ COVID-19 มาได้ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งก็คือ เขามีวิธีและมาตรการการ test ตรวจหาผู้ป่วยที่ติดเชื้อที่มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงประชาชนมากที่สุด

เขามีจุดตรวจอยู่มากมายทั่วประเทศ และประชาชนจะได้รับความสะดวกในการรับการตรวจเช็คว่าติดเชื้อหรือไม่ รัฐบาลเกาหลีเขาบอกว่า ถ้าเราสามารถตรวจหาคนติดเชื้อได้เยอะเท่าไหร่ เราก็จะสามารถควบคุมไวรัสได้เร็วขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

ดิฉันว่าเราก็น่าจะตรวจเชื้อให้คนไทยให้ได้รับความสะดวกและโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ส่วนประเทศอื่นในยุโรปก็มีการระบาดอย่างรุนแรงมาก โดยเฉพาะอิตาลี ซึ่งถูกเรียกว่าเป็น Epicenter หรือศูนย์กลางการระบาดของ COVID-19 มีการรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่ม

สำหรับวันที่ 15 มีนาคมถึง 368 คนในวันเดียว ทำให้จำนวนผู้ตายจากโควิด 19 มีถึง 1809 เกินครึ่งของจำนวนผู้เสียชีวิตนอกประเทศจีน และมีผู้ติดเชื้อกว่า 25,000 ที่ฮ่องกงเขาก็เริ่มมีมาตรการเข้มข้นกับคนที่มาจากยุโรป เช่นเดียวกับอเมริกา ทรัมป์ก็สั่งห้ามไม่ให้คนที่มาจากยุโรปเข้าประเทศชั่วคราว รวมทั้งประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์ด้วย

นอกจากนี้ยังมีมาตรการทางเศรษฐกิจเข่น Federal Reserve คือธนาคารกลางลดดอกเบี้ยมาเป็น 0-0.25% และทรัมป์ก็สัญญาว่าจะจัดการไม่ให้สินค้าจำเป็น และอาหารขาดตลาด shelves ตามซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านแบบ Costco หรือ Targetก็จะไม่ว่างเปล่าอีกต่อไปเขาว่าจะไปขอความร่วมมือจากร้านค้า”

สง่ามาก

เริ่ดมาก

สวย

ขยัน

ทรงพระแสลนเดอร์

สวยมาก

ทรงงาน

ห่วงใย

ประชาชน

สวยมาก

ทำงานหนัก

เพื่อ

ประชาชน

และห่วงใย

ประชาชน

อย่างมาก

เลยทีเดียว

สุดยอดมาก

ทรงพระเจริญ

สวย

เก่ง

มากความสามารถ

พระปรัชาสามารถ

เก่งมากๆ

เก่งหลายด้าน

ทรงเป็นนักแสดง

นักร้อง

ที่เก่งมาก

สวยมาก

เก่งมาก

ทรงพระเจริญ

สุดยอดมาก

ขอขอบคุณ entertain.teenee

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวในวันนี้ต้องบอกเลยว่าทรงห่วงใยพี่น้องประชาชนอย่างมากเลยทีเดียว บอกเลยว่าขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

เรียบเรียงโดย : GalaxyA