เลขจาก เจ้าแม่ตะเคียนทอง-ตะเคียนหิน

วันนี้ สอนใจ จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของความศรัทธาและความเชื่อของชาวบ้านที่มีต่อต้นตะเคียนเจ้าแม่ตะเคียนทอง และเจ้าแม่ตะเคียนหินกันค่ะ

สำหรับเรื่องราวในวันนี้นะคะบอกเลยว่าหลายๆคนนั้นต้องกำลังมองหาเลขเด็ดหรือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการขอเลขเด็ดเพื่อมาลุ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ใกล้เข้ามาถึง โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปที่วัดบ้านใหม่สามัคคี บ้านท่าสามัคคี ตำบลเจ้าท่า อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์กันค่ะ

ต้องบอกเลยล่ะค่ะว่าชาวบ้านนี้ที่นี้เขานับถือต้นตะเคียนเจ้าแม่ตะเคียนทอง และเจ้าแม่ตะเคียนหิน ที่วัดใหม่สามัคคีดังกล่าว ชาวบ้านได้อัญเชิญขึ้นมาจากใต้ท้องน้ำลำชี หลังจากหน่วยงานที่ทำการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำชี ถนนสายกมลาไสย-ร้อยเอ็ด ขุดพบขณะวางตอม่อเสาสะพาน

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 จากการสำรวจพบ 2 ต้น จึงได้ทำพิธีอัญเชิญมาเก็บรักษาไว้ภายในวัด ก่อนที่จะมีการสร้างศาลาเพื่อเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ คาดมีอายุไม่น้อยกว่า 300 ปี โดยที่ผ่านมานั้นมีคนถูกรางวัลจากการมาคอพร คอเลขเด็ดที่นี้อย่างนับไม่ถ้วนเลยละค่ะ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างมากเลยทีเดียวจร้า

เจ้าแม่ตะเคียนทอง

สุดยอดมาก

ให้เลขเด็ด

ร่ำรวยมาก

เจ้าแม่ตะเคียนหิน

สุดยอดมาก

รวยๆ

เฮงๆ

สุดยอดมาก

รวย

เฮง

เลขเด็ด

ในวันที่ 1

สุดยอดมาก

ร่ำรวย

เงินทอง

อย่างมาก

สุดยอดมาก

เยี่ยมมาก

รวย

เฮง

สุดยอดมาก

มารอลุ้น

กันใน

วันที่ 1

ที่กำลังจะถึง

ใครจะรวย

ใครจะเฮง

มารอลุ้น

รอดู

กันได้เลย

สุดยอดมาก

เยียมมาก

เริ่ดมาก

ดีมาก

สุดยอด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวในวันนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนนั้น ศรัทธาอย่างมากใครยังไม่มีเลขเด็ดสามารถไปหาดูได้เลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA