ข่าวบันเทิง

พ่อเล่าทั้งน้ำตา ขอความเป็นธรรม หลังลูกชาย 2 คนต้องติดคุก เหตุตลกชื่อดังหลอกเปิดบัญชี 
 
จากกรณีหนุ่มได้ทวิตข้อความขอความช่วยเหลือ โดยระบุข้อความว่า “ช่วยรีหน่อยครับ ตอนนี้เป็นคดีฉ้อโกง ซึ่งวันที่ 22 ธ.ค. 63 นี้ ผม 2 พี่น้องอาจจะโดนจำคุก 1 ปี โดยเพื่อนคนหนึ่งเป็นนักแสดงตลก ได้ชวนตนและน้องชายเปิดบัญชีทำบัตร ATM บอกว่าจะเอาไปทำบัญชีเดินเงินโต๊ะบอล 2 วัน  จากนั้นคืนให้พร้มมกับให้เงินคนละไม่ถึง 2,000 บาท ซึ่งตนเองไม่ได้ทำ แต่น้องชายได้ไปทำ
ต่อมามี จนท. ติดต่อมาบอกว่ามีเงินเข้าบัญชี และมีผู้เสียหายโทรมาแจ้งความจึงทำให้ตนและน้องชายตกเป็นผู้ต้องหา และเงินที่เข้มาในบัญชีผู้เสียหายบอกว่าถูกหลอกให้โอนเงิน ตนกับน้องได้ไปให้ปากคำกับศาลตั้งแต่ปี 2560 จนตอนนี้ปี 2563 และทนายที่ตนใช้ก็เป็นทนายคนเดียวกับทนายของนักแสดงตลกคนดังกล่าว
โดยทนายบอกว่าตนแลัน้องชายไม่รอด และขอให้เซ็นรับสารภาพไป โทษจะได้เบาลง ตนกับน้องไม่รู้กฎหมายจึงยอมเซ็นไป ส่งผลให้คดีฉ้อโกงกลายเป็นคดีลักทัพทย์ ซึ่งตนกับน้อชายจะต้องถูกจำคุก 2 ปี แต่ศลาลดโทษให้เหลือ 1 ปี เนื่องจากรับสารภาพ ส่วนนักแสดงตลกปราฎว่ารอดคดี  ศาลยกฟ้อง”
ล่าสุดวันที่ 23 ธ.ค. ผู้สื่อข่สาวลงพื้นที่ไปพบกับพ่อของผู้เสียหายทั้ง 2 คน โดยเล่าว่า  ลูกชายทั้งสองคนติดคุกเมื่อวาน (22 ธ.ค.) ตนเล่าว่า ลูกหนึ่งและนนท์ ได้รู้จักกับนักแสดงตลกชื่อดัง และสนิทกันมากมาตั้งแต่เด็ก ต่อมามาได้มาชวนลูกชายของตนให้หาคนมาช่วยเปิดบัญชีและได้เงิน 1,500 บาท อ้างว่าจะนำบัญชีไปเดินโต๊ะบอล ทางลูกชายคนโต คือ หนึ่ง จึงได้ชวน นนท์ น้องชายมาเปิดบัญชี
แต่เปิดบัญชีได้ไม่ถึง 7 วัน มีตำรวจโทรมาบอกว่ามีบุคคลมาแจ้งความโอนเงินเข้าบัญชีของนนท์ และบอกว่านนท์ฉ้อโกง นนท์จึงปฎิเสธและบอกว่าเปิดบัญชีให้นักแสดงตลก ต่อมามีตำรวจอีกหลายจังหวัดโทรเข้ามาแจ้งคดีนนท์อีก รวมๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่โอนเข้ามาในบัญชีลูกชายตน 200,000 บาท แต่ลูกชายตนไม่รู้เลยว่าเงินส่วนนั้นไปอยู่ไหน เพราะลูกชายตนแค่เป็นคนเปิดบัญชีให้
สุดท้ายนนท์ต้องไปรายงานตัวตามหมายเรียกของตำรวจ ด้วยความที่ลูกชายทั้งสองและครอบครัวไม่ได้มีความรู้เรื่องคดีความ จึงอาศัยใช้ทนายคนเดียวกับตลกคนดัง เพราะเป็นเพื่อนคนสนิท หวังจะสู้คดีเพราะลูกชายของตนไม่ใช่คนผิด ทางทนายบอกว่าจะช่วยเหลือมาโดยตลอด จนผ่านมาได้2ปี ทนายอ้างว่าลูกชายของตนยังไงก็ต้องยอมรับสารภาพจะได้ลดโทษลงครึ่งนึง แต่นักแสดงตลกรับสารภาพไม่ได้ เพราะเคยมีคดีอยู่แล้วความผิดจะเป็นสองเท่า ด้วยความที่ไม่รู้กฎหมายและคิดว่าทนายอยู่ฝั่งเรา จึงทำให้ลูกชายของตนยอมรับสารภาพ หลังจากรับสารภาพจึงถูกตำรวจดำเนินคดีติดคุก ขณะเพื่อนที่เป็นนักแสดงตลกกลับลอยนวล
พ่อผู้เสียหาย ได้อบอกอีกว่า ตนอยากร้องขอความเป็นธรรมเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ให้ลูกชายทั้งสองคน และให้คนที่ทำความผิดมารับผิดและติดคุก อยากจะรื้อคดีเพราะลูกชายของตน อยากให้ตรวจสอบการทำงานเจ้าหน้าที่เรื่องการตรวจสอบช่องทางการเงินต่างๆ และวันนี้ตนจะเดินหน้าร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายทั้งสองคน ที่ศูนย์ดำรงธรรม และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=mRypkUZWNCI

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *