พรุ่งนี้เตรียมตัวรับมือ ฝนตก มาเยอะกว่าเดิม

0
3419

วันนี้ สอนใจ จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวของมรสุมที่ตอนนี้หลายๆคนนั้นเดือดร้อนกันอย่างมากกับพายุที่ผเพิ่งผ่านไปใช่ไหมล่ะคะ บอกเลยว่าต้องเตรียมตัวกันให้ดีเลยล่ะค่ะ

สำหรับเรื่องราวในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดุเรื่องราวของการพยากรณ์อากาศ ของกรมอุตุนิยมวิทยาอีกแล้วค่ะ บอกเลยว่า ในเดือนนี้นั้นทุกคนต้องชุ่มฉ่ำไปด้วยฝนอย่างแน่นอน และที่สำคัญต้องระวังกันอย่างมากด้วยนะคะทุกคน กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรรือากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนฝนเิพ่มมากขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก สำหรับทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน

มีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงกงว่า 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพัดผานตอนบนของภาคเหนือ ประเทศลาวและเวียดนามตอนบน

เข้าสุ้หย่อมกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน และอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทย ตอนบน ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกเพิ่มมากขึ้นในระยะนี้ แะฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก

ระวัง

ฝวนฟ้าคะนอง

พายุ

พัดผ่าน

ฝนฟ้า

กระหึ่ม

หนัก

ระวัง

ฝนฟ้า

ในช่วงนี้กันด้วยนะจ้ะ

..

ฝนตก

พกร่มกันด้วย

ช่วงนี้

ฟ้าฝน

ไม่แน่นอน

พรุ่งนี้

ตกแน่ๆ

ระวังกันด้วย

มรสุมพัดผ่าน

ปกคลุม

กระหน่ำ

แน่นอน

รอได้เลย

ระวังกันด้วย

ฟ้า

ฝนคะนอง

หนัก

ในช่วงนี้

ระวังกันด้วยน้า

..

ร่องมรสุม

มาแรง

มากในตอนนี้

..

ระวังกันด้วย

นะจ้ะ

มืดครึ้มมาเลย

สำหรับการพยากรร์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา ถือว่าเป็นการออกมาเตือนทุกคนี่กำลังเดินทางไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ระมัดระวังกันด้วยนะจ้ะ

เรียบเรียงโยด : fogus kawaai

ที่มา : NEWS MAGAZINE

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here