กรมอุตุฯ เผยเตรียมรับมือ ลมโซนร้อน เข้าไทยแล้ว

0
123

วันนี้ Sornjai จะพาทุกคนไปดูการเตือนจากกรมอุตุฯ เกี่ยวกับเรื่องราวของน้ำท่วมแบบฉับพลันกันค่ะ บอกเลยว่าระวังไว้ก็ดีนะคะทุกคน

วันนี้ 28 สิงหาคม กรมอุตุ เผยพยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 17:00 วันนี้ ภึง 17:00 วันพรุ่งนี้ ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณือากาศ 24 ชั่วโมงล่วงหน้า บริเวณภาพเหนือ ถาคตะวันออกแยงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน พายุโซนร้อน ส่อเข้าไทย 31 สิงหาคม

สำหรับบริเวณทะเลอันดามันตอนบนนั้นมีคลื่นสูง 2 – 3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พายุดีเปรสชันบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก มีแนวโน้มที่จะทวีความรุนแรงขึ้นและเคลื่อนตัวทางตะวันตกเข้าสู่ทะเลจีนใต้ตอนบน

ข้อระวัง ให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่สะสม ซึ่งอาจจะทำให้น้ำท่วมฉับพลันได้

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่องและฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีกำลังแรง

ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ตลอดช่วงอุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-35 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ตลอดช่วง โดยในช่วงวันที่ 26 – 27 ส.ค. และ 30 ส.ค.- 1 ก.ย. มีฝนตกหนักบางแห่งอุณหภูมิต่ำสุด 23-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 – 60 ของพื้นที่ตลอดช่วงและมีฝนตกหนักบางแห่งอุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเวียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาสเซลเซียสลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ ตลอดช่วงและมีฝนตกหนักบางแห่งลมตะวันตกฉียงใต้ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองทั่วภาค ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ทางฝั่งตะวันออก และร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ทางฝั่งตะวันตก

กรุงเทพและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่

ระวังสุขภาพ

กันด้วยนะคะ

ทุกคน

เพราะว่าเรื่องราว

ของหน้าฝนนั้น

แย่มาก

หากทุกคน

ไม่ดูแลตัวเอง

เจอฝนตก

แล้วเปียก

คุณจะเป็นไข้

เมื่อคุณไม่สบาย

คุณจะทำอะไรลำบากมากๆ

เพื่อตัวเอง

เพื่อสุขภาพร่างกาย

ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ

เพื่อตัวคุณเองนะคะ

สุขภาพร่างกาย

เป็นสิ่งที่ต้องรักษาไว้

ไม่ให้เป็นอะไร

จะดีที่สุด

อย่าลืม

ดูแล

ตัวเอง

และคนที่คุณรัก

เพื่อสุขภาพ

ร่างกาย

จะได้ยืนยา่ว

งนตก

ดูแลสุขภาพกันด้วย

ขอขอบคุณ สยามนิวส์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันบอกเลยนะคะว่าอยากให้ทุกคนนั้นได้ ดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้มากๆด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพของทุกคน หวังว่าในหน้าฝนนี้ ทุกคนจะสามารถดูแลตัวเองให้ดีที่สุดนะคะ

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here