10 อาหาร ที่กินแล้ว มีลูกง่าย Eาคุมก็เอาไม่อยู่

0
5413

วันนี้ สอนใจ จะมาเสนอเคล็ดลับสำหรับคนที่อยากมีลูก เรามีอาหาร 10 ชนิดที่จะช่วยเรามีลูกง่ายขึ้นจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยยย

 

เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากมีลูกและทำมาหลายวิธีการกินอาหารก็ช่วยได้อย่างนึง หลายคนคงไม่รู้ว่าอาหารก็สามารถทำให้เรานั้นมีลูกง่ายเช่นกัน อาหารแต่ละอย่างนั้นสามารถหาทานได้ง่าย ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  1. หอยนางรม

การรับประทานหอยนั่นจะช่วยกระตุ้นความต้องการได้เช่นกัน โดยเฉพาะหอยนางรมที่จะมีวิตามินบี 12 ค่อนข้างสูงจะเป็นตัวช่วยในการสร้างเยื่อบุดพรงมดลูดของผู้หญิง ให้แข็งแรง และสำหรับคุณผู้ชายการรับประทานหอยนางรมนั้นจะช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิได้ ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์เพิ่มมากขึ้น

ลองไปหามากินดูนะจ๊ะ

กินง่าย

2. ผลิตภัณฑ์นม

นมมีส่วนสารอาหารสูงมาก หากเรารับประทานนมในปริมาณที่พอเหมาะ และถ้าจะให้มากกว่าเดิมก็ควรทานนมที่ไขมันต่ำด้วยนะคะ เพราะถ้าไขมันเยอะไปก็จะมีปัญหาในขณะตั้งครรภ์ได้ 

สารอาหารเยอะมาก

หากินง่าย

3. กล้วย

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก สามารถกินได้ทุกวัน และยังสามารถช่ววยประทั้งความหิวของเราได้อีกด้วย แต่ที่ดีไปกว่านั้นคือ กล้วยทีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 เป็นตัวช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงไข่ในเพศหญิงให้แข็วงแรง ช่วยปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลเวลาตั้งครรภ์อีกด้วย

ประโยชน์เยอะ

เซเวนก็มีขาย

4. ถั่ว

ถ้าท่านไหนต้องการที่จะมีลูก ถั่วถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับไครที่ต้องการจะมีลูกเพราะถั่วนั้นมี โปรตีน ธาตุเหล็ก จะช่วยในการบำรุงฟื้นฟูให้ผู้หญิง บำรุงไข่ดเพศหญิงให้แข็งแรงและมีลูกง่าย

อยากมีลูกไปหามาทานกันนะ

เลือกเลยอยากกินถั่วอะไร

5. ขนมปัง

ใครจะรู้ว่าขนมปังนั้นก็สามารถช่วยในการตั้งครรภ์ได้ ง่ายมาก ๆ แต่ต้องเลือกข้าวและขนมปังที่ยังไม่ขัดสีนะจ๊ะ ถึงมีผลที่ดีมาก  เพราะขนมปังแบบนี้จะย่อยง่าย ทำให้ระดับอินซูอิน เพิ่มขึ้นทำให้ผลิตฮอร์โมนสืบพันธ์ และถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว 

กินง่าย

อร่อย

6. ผักใบเขียว

เป็นที่ทราบดีว่าผักใบเขียวนั้นมีโพเลตสูง วิตามินสูงมากกกกก ทำให้โอกาสการตกไข่นั้นเพิ่มมากขึ้น และแถมยังช่วยลดอาการแท้งบุตรลงอีกด้วย ถ้าคุณผู้ชายได้ทานเข้าไปจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงของอสุจิมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

อยากมีลูกกินผักเยอะ ๆ

หาซื้อกินดูนะคะ

7. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอรืรี่เป้นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวแต่อร่อยมาก ถ้าใครอยากมีลูกลองหาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มากินดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยชะความแก่แล้ว ยังช่วยให้ไข่ของผู้หญิงแข็งแรงอีกด้วย

ของอร่อย

น่ากิน

8. มันฝรั่ง

ในมันฝรั่งนั่นจะมีวิตามินซีที่ช่วยกระตุนความต้องการให้สูงขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยต้านไข้หวัดได้ด้วย แล้วยังช่วยลดเลือดออกตามไรฟันได้อีก นอกเหนือจากทั้งหมดนั้นมันฝรั่งช่วยทำใหฮอร์โมนเพศหญิงมีความสมดุล และสำหรับคุณแม่ที่กำลังให้นมกินเข้าจะช่วยขัยน้ำนมออกมาได้ดี

ซุปมันฝรั่ง

หาซื้อง่าย

9. เมล็ดฟักทอง 

เมนูทานเล่นอย่างเมล็ดฟักทองยังสามารถช่วยลดปัญหาที่จะเกิดระหว่างการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย ในเมล็ดฟักทองมีธาตุเหล็กที่ไม่อิ่มตัว เล็กนิดเดียวประโยชน์เยอะมาก

กินเพลิน

เคี้ยวมัน

10. น้ำมันมะกอก

มาที่อย่างสุดท้ายน้ำมันมะกอก น้ำมันมะกอกนั่นเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มันจะช่วยลดการอักเสบต่าง ๆ และลดสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาขัดขวางการตกไข่และการพัฒนาของตัวอ่อนในครรภ์ได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าประโยชน์แน่นมาก 

ลองไปหาซืื้อดูนะคะ

ประโยชน์เยอะ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับข่าวในวันนี้หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคน ลองไปหาซื้อมากินดูนะคะ สำหรับคนที่อยากมีลูก ขอบคุณคะ

เรียบเรียงโดย : แต๊ะเอีย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here