หลวงพี่ นำเงินเก็บทั้งหมด ช่วย โค กระบือ จากชาวบ้าน

0
152

วันนี้ แอบอร่อย จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนแชร์กันอยู่ในขณะนี้ค่ะ และบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่หลายๆคนจะต้องยิ้มและรู้สึกอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยจร้า

การทำบุญที่ดีที่สุดตามหลักของพระพุทธเจ้านั้นคือการทำทาน การให้ชีวิต คือสิ่งที่ประเสริฐที่สุดของมนุษย์ หลายๆคนเลยเลือกที่จะทำบุญโดยการบริจาคสิ่งของต่างๆ หรือปล่อยนก ปล่อยปลา ทำบุญกับสัตว์มากมาย วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆมาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ

หลวงพี่ นำเงินเก็บทั้งหมดไถ่ชีวิตควาย จากชาวบ้านที่กำลังจะเชือด

ทุกชีวิตต่างมีคุณค่าและมีสิทธิ์ที่จะดำรงชีวิตของตัวเอง บอกเลยนะคะว่า เราไม่สามารถที่จะไปก้าวก่ายกับชีวิตของใครได้ และอย่างยิ่งกับสัตว์ทุกตัว ต่างต้องมีชีวิตของมันเองด้วยกันทั้งนั้น การที่เราไปจับเขามาทำเป็นอาหารเพื่อการดำรงชีวิตของเราก็ดูเหมือนจะไปทำร้ายเขาเฉกเช่นกัน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์ และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ คนใต้.คอม ได้โพสต์เรื่องราวของพระท่านหนึ่ง ที่ใช้เงินเก็บทั้งหมดที่มี เพื่อไถ่ชีวิตควายจากชาวบ้านที่กำลังจะเชือดในวันนั้น 1 ชีวิต โดยได้ระบุว่า…

ทุกชีวิต มีค่าเท่ากันหมด ไม่ว่าสัตว์หรือคน ไม่เป็นไรแล้วนะไม่ต้องถูกฆ่าแล้ว ซึ่งเมื่อเรื่องราวได้เผยแพร่ ก็มีชาวเน็ต เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญเป็นจำนวนมาก และ ดูอาการของเจ้าควาย ก็แสดงออกถึงความรักที่มีต่อผู้มีพระคุณ ถึงแม้มันเป็นสัตว์ แต่มันมีความรู้สึกสำนึกซึ่งดีกว่ามนุษย์บางคนเสียอีก

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการไถ่ชีวิตโค-กระบือ ทาง ศูนย์ไถ่ชีวิตโค-กระบือ โรงฆ่าสัตว์วัฒนามีทโปรดัก ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนมีโอกาสได้ทำบุญ โดยมีกำหนดนัดหมายเข้ามาร่วมทำบุญในทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน ซึ่งจะมีการนิมนต์พระมาทำพิธีไถ่ชีวิตโคเวลา 13.30น. ขณะที่รอบต่อไปจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

ท่านที่ต้องการโอนเงินสมทบทุนช่วยโค-กระบือ สามารถโอนเข้าที่บัญชีสมทบทุนของศูนย์ฯ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาเทสโก้โลตัสบ้านโป่ง เลขที่บัญชี 051-1-28964-5 ชื่อบัญชี บจก.วัฒนามีทโปรดักท์ จำกัด โดยยอดสมทบทุนจะนำมาไถ่ชีวิตทุกวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน หรือตามโอกาสสำคัญต่างๆ

ทำทานได้บุญ

ชีวิตสำคัญ

ชีวิตมีค่า

ทุกชีวิตอย่าทำร้าย

ทุกชีวิตเกิดมาเพื่อดำรงชีวิต

น่าสงสาร

ชีวิตต้องสู้

ชีวิตสำคัญ

ชีวิตมีค่ามาก

ทำทาน

ทำบุญ

ตามคำสอน

จากเฟสบุ๊ค

ทำบุญทำทาน

มีค่ามาก

ทุกชีวิตมีค่า

ทำบุญทำทาน

ทานยิ่งใหญ่

ทุกชีวิตมีค่ามาก

โปรดสัตว์

โคตาดำๆ

โค

หลากหลายตัว

ต้องได้อยู่ตามธรรมชาติ

สาธุบุญ

ทำบุญ

ทำทาน

เมตตา

ค้ำจุน

เหล่าสัตว์ทั้งหลาย

น่าสงสาร

ทำบุยกับสัตว์

ได้บุญอย่างมาก

สาธุบุญจร้า

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่ แอบอร่อย มาให้อ่านในวันนี้ การทำบุญทำทาน เป็นสิ่งที่พุทธศาสนิกชนทุกคนพึงปฎิบัติอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่จะทำให้หลายๆคนเกิดความรู้สึกรักชีวิตตนเองและรักชีวิตผู้อื่นด้วย เพราะว่าทุกคนนั้นเกิดมาไม่ควรโดนใครทำร้าย

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here