ร้านหมูกระทะ ประกาศตามหาลูกค้า ทำเงินหล่นเกือบแสน เล่านาทีเจอมิจฉาชีพ อ้างเป็นเจ้าของ

0
519

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้กลับมาพบกับเราอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้พวกเราจะพาเพื่อนไปกินหมูกระทะ เอ้ยไม่ใช่ค่ะไปรู้จักกับร้านหมูกระทะที่ดีมากๆร้านหนึ่งเลยล่ะค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เมื่อเจ้าของร้านหมูกระทะแห่งหนึ่งได้โพสต์รูปเงินจำนวนมาก เพื่อประกาศตามหาเจ้าของ ซึ่งในโลกโซเชี่ยลก็จะมีคนเข้ามาชื่นชมเจ้าของร้านกันเต็มเลยล่ะค่ะ และเรื่องราวจะเป็นยังไงนั้นเราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “สุ หมูกระทะ” ได้โพสต์ภาพธนบัตรจำนวน 7 ปึก พร้อมข้อความว่า “ลูกค้าที่ทำเงินตกไว้ที่ร้าน มารับคืนได้นะคะ” ปรากฎว่าได้มีผู้กดไลค์และกดแชร์ พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นชื่นชมเจ้าของร้านกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งต่อมาเจ้าของเงินดังกล่าวได้เข้ามาขอรับคืนไปพร้อมทั้งโพสต์ข้อความขอบคุณและสัญญาว่าจะเป็นลูกค้าร้านสุ หมูกระทะตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นร้านหมูกระทะชื่อ “สุ หมูกระทะ” ตั้งอยู่ติดกับร้านคาร์แคร์ ใกล้กับสี่แยกไฟแดง บขส.สระกลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เป็นร้านขนาดเล็ก มีโต๊ะไว้บริการลูกค้าจำนวน 10 โต๊ะ

โดย น.ส.สุภาวดี มั่นเหมาะ อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเปิดร้านหมูกระทะได้ประมาณ 1 ปีแล้ว โดยเปิดตั้งแต่เวลา 15.00-03.00 น.

ในวันเกิดเหตุประมาณเที่ยงคืน ได้มีลูกค้ามานั่งรับประทานหมูกระทะที่ร้าน จากนั้นได้เช็คบิลไปในช่วงเวลาประมาณตีหนึ่งซึ่งเป็นโต๊ะสุดท้าย

หลังจากนั้นพนักงานได้ทำความสาะอาดร้าน และพบว่ามีเงินตกอยู่ปึกใหญ่จึงมาแจ้งกับตนเอง ในเบื้องต้นไม่ทราบว่ามีจำนวนเท่าไหร่ แต่มีอยู่จำนวน 8 ปึก หลังจากนั้นตนจึงนับและพบว่าเป็นแบงค์พันทั้งหมด 8 ปึก ปึกละ 1 หมื่นบาท รวมเป็นเงิน 8 หมื่นบาท

ตนไม่รู้จะติดต่อคืนลูกค้าอย่างไร จึงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กตามข้อความดังกล่าว แต่ถ่ายเงินเพียง 7 ปึก เพราะเกรงว่าจะมีมิจฉาชีพมาแอบอ้าง ซึ่งก็มีจริงแต่บอกจำนวนเงินไม่ถูกต้องตนจึงไม่ให้ไป

หลังจากปิดร้านแล้วจนก็นั่งรออยู่ที่ร้าน เพราะคาดว่าเจ้าของเงินจะต้องมาตามหาอย่างแน่นอน กระทั่งเวลาประมาณ 02.30 น. ลูกค้าดังกล่าวก็กลับมาที่ร้านจริงๆ พร้อมทั้งบอกว่าทำเงินหล่นหายจำนวน 8 หมื่นบาท

แต่ไม่รู้หายที่ไหน ตนจึงได้มอบเงินดังกล่าวคืนให้แก่ลูกค้าไป สร้างความดีใจให้แก่ลูกค้าคนนั้นเป็นอย่างมาก

นายพรศักดิ์ จันทะมงคล อายุ 19 ปี พนักงานร้านที่พบเงินเป็นคนแรกได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากปิดร้าน ขณะที่ตนกำลังเก็บกวาดร้านก็พบว่ามีเงินจำนวนหนึ่งหล่นอยู่ใต้โต๊ะ จึงเก็บไว้และแจ้งเจ้าของร้านให้ตามหาเจ้าของ

ส่วนสาเหตุที่ไม่เก็บไว้เป็นของตนเองเพราะว่า เงินไม่ใช่ของตนเอง เจ้าของเงินอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ก็เป็นได้

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นเรศ รัตนพานิตย์” ซึ่งเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความว่า

“ขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ คุณสุ ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไปและขอทำสัญญาเป็นลูกค้าประจำตลอดชีพ..คิดถึงหมูกระทะ คิดถึงร้านสุ 55 โชคดีเจอคนดี ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามานะครับ”

พร้อมทั้งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าในวันดังกล่าว ตนไปนั่งกินหมูกระทะกับแฟน 2 คน ส่วนเงินจำนวน 8 หมื่นบาท ซึ่งเป็นเงินสำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับคนงาน ค่ายา ค่าปุ๋ย ในสวนมะขามหวาน

ตนได้ใส่ไว้ในกระเป๋าตังสะพายข้าง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าหล่นออกจากกระเป๋าตอนไหน เมื่อกลับไปถึงสวนมะขามเพื่อที่จะเอาเงินให้กับลุง ก็พบว่าไม่มีแล้ว รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และไม่รู้ว่าหล่นหายที่ไหนด้วย เพราะตนสะพายกระเป๋าและขี่รถจักรยานยนต์จากร้านไปถึงสวนมะขามระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร

และขับขี่ค่อนข้างเร็ว คาดว่าเงินคงหล่นหายระหว่างทางอย่างแน่นอน จึงได้แต่ทำใจว่าไม่ได้คืนแน่นอน

จากนั้นจึงขี่รถจักยานยนต์กลับมานอนที่บ้านพักในตัวเมือง และจะต้องผ่านร้านหมูกระทะที่นั่งกินก่อนหน้านี้ แฟนจึงขอแวะไปสอบถาม แต่ร้านได้ปิดไฟแล้ว

เมื่อตนเดินเข้าไปในร้านก็ปรากฎว่าคุณสุ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้เดินออกมา ตนจึงสอบถามซึ่งก็ปรากฎว่าคุณสุได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้จริงๆ

และคืนให้กับตนเอง ตนเองถึงกับน้ำตาไหล ไม่คิดว่าจะได้เจอคนดีๆเช่นนี้ ตนจึงมอบเงินเป็นค่าตอบแทนให้กันพนักงานจำนวน 5 พันบาท แต่คุณสุและพนักงานไม่รับยิ่งทำให้ตนซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆและเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากๆเลยนะคะ ยังไงก็ขอชื่นชมคุณสุและพนักงานด้วยนะคะ ใครผ่านไปแถวๆนั้นก็อย่าลืมแวะไปร้านสุ หมูกระทะนะคะ

เรียบเรียงโดย : W

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here