โจsลัก รถ แต่สาวตามคืนได้ เพราะแอบติด GPS กันสามีหนีเที่ยว

0
324

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกับพวกเราอีกแล้วนะคะ วันนี้จะพาไปดูเรื่องราวเมื่อเมียแอบใส่ GPS ไว้ที่รถผัว จนตามรถที่ถูกขโมยไปคืนมาได้ เรื่องราวจะน่าตื่นเต้นขนาดไหนไปติดตามกันเลยค่ะ

พนักงานสาวร้านขายโทรศัพท์ถูกโจรขโมยรถกระบะในบ้าน โชคดีก่อนหน้านี้แอบนำมือถือเก่ามีจีพีเอสซ่อนไว้ในรถหวังใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว กลายเป็นเรื่องดีจนตามพบรถ คนร้ายนำไปจอดทิ้งในบ้านร้าง สงสัยฝีมือคนในวงการซื้อขายรถ

เมื่อเวลา 20.20 น. ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะอีซูสุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บห 125 อุบลราชธานี ที่จอดอยู่ในบ้านเลขที่ 79 บ้านเค็ง หมู่ 5 ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบตามที่รับแจ้ง พบนางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี เจ้าของรถยืนคอยให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่

นางสาวปิยะนุช พาแก้ว เจ้าของรถ ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุมีคนร้ายแอบย่องเข้ามาขับรถยนต์กระบะของตนที่จอดไว้หน้าบ้านไปทั้งที่กุญแจยังอยู่ภายในบ้าน

และยังให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ด้วยว่ารถคันดังกล่าวตนได้นำโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าที่มีจีพีเอสแอบซ่อนไว้ในรถเพื่อใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว

เจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้เสียหายจึงร่วมกันไปตรวจสอบยังที่สัญญาณจีพีเอสปรากฎในมือถือ

พบว่ารถจอดอยู่ในบ้านร้างของหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 28 บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ. อุบลราชธานี

จึงเข้ามาตรวจสอบตรงจุดที่รถดังกล่าวจอดอยู่ ก็พบคนร้ายได้ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังออกเพื่ออำพราง และเมื่อตรวจสอบบริเวณกุญแจประตูรถ และกุญแจสวิตช์ใช้สตาร์ทรถ

ปรากฎว่าไม่มีร่องรอยการงัดแงะ หรือต่อสายตรงของไฟฟ้าระหว่างที่คนร้ายเข้าโจรกรรม เมื่อนำกุญแจที่มีอยู่ใส่กันได้แต่ติดเครื่องยนต์ไม่ได้

จึงตรวจสอบบริเวณเครื่องยนต์พบว่า คนร้ายได้ถอดขั้วแบตเตอรี่รถออกเพื่อตัดระบบไฟฟ้าของรถทั้งหมดด้วย

เมื่อเวลา 20.20 น. ร.ต.อ.พงษ์ฤทธิ์ รักไทย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์รถยนต์กระบะอีซูสุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน บห 125 อุบลราชธานี

ที่จอดอยู่ในบ้านเลขที่ 79 บ้านเค็ง หมู่ 5 ต.กระโสบ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบตามที่รับแจ้ง พบนางสาวปิยะนุช พาแก้ว อายุ 29 ปี เจ้าของรถยืนคอยให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่

นางสาวปิยะนุช พาแก้ว เจ้าของรถ ให้การว่า ระหว่างเกิดเหตุมีคนร้ายแอบย่องเข้ามาขับรถยนต์กระบะของตนที่จอดไว้หน้าบ้านไปทั้งที่กุญแจยังอยู่ภายในบ้าน

และยังให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ด้วยว่ารถคันดังกล่าวตนได้นำโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าที่มีจีพีเอสแอบซ่อนไว้ในรถเพื่อใช้ตามหาสามีเวลาหนีเที่ยว

เจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้เสียหายจึงร่วมกันไปตรวจสอบยังที่สัญญาณจีพีเอสปรากฎในมือถือพบว่ารถจอดอยู่ในบ้านร้างของหมู่บ้านมัณฑนา ซอย 28 บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ. อุบลราชธานี

จึงเข้าตรวจสอบตรงจุดที่รถดังกล่าวจอดอยู่ ก็พบคนร้ายได้ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังออกเพื่ออำพราง

และเมื่อตรวจสอบบริเวณกุญแจประตูรถและกุญแจสวิตช์ใช้สตาร์ทรถ ปรากฎไม่มีร่องรอยการงัดแงะหรือต่อสายตรงไฟฟ้าระหว่างที่คนร้ายเข้าโจรกรรม

เมื่อนำกุญแจที่มีอยู่ใส่กันได้แต่ติดเครื่องยนต์ไม่ได้ จึงตรวจสอบบริเวณเครื่องยนต์พบคนร้ายได้ถอดขั้วแบตเตอรี่ออกเพื่อตัดระบบไฟฟ้าของรถทั้งหมดด้วย

ด้านนางสาวปิยะนุช เจ้าของรถระบุว่า ตนไม่คิดเลยว่าการนำเอามือถือเก่าที่มีจีพีเอสใช้ติดตามฟาแฟนเวลาหนีไปเที่ยว จะช่วยให้สามารถใช้ติดตามรถที่ถูขโมยไปคืนมาได้

ส่วนความสงสัยคนที่มาขโมยรถของตนครั้งนี้ก็เชื่อว่า ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับการซื้อขายรถคันนี้ที่ผ่านมาแน่นอน ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังหาหลักฐานมาใช้จับตัวคนร้าย

พร้อมเตือนระวังการซื้อขายรถจากนายหน้าที่นำรถมาขายให้โดยไม่มีหลักแหล่งแน่นอน ต้องตรวจสอบให้ดีอาจจะเจอแบบตนก็ได้

โชคดีมากๆเลยนะคะที่ตามรถเจอคืนมาได้ ยังไงทุกคนก็ต้องระวังกันมากๆเลยนะคะ โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลายเมื่อแอบหนีเที่ยวอิอิ

เรียบเรียงโดย : W

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here