คนไทยมีเฮ รัฐฯ จัดให้ ให้สิทธิ์กู้เงิน คนละ 5 หมื่นบาท

0
2977

วันนี้เราจะพาไปดูข่าวดี สำหรับใครที่กำลังร้อนเงิน ต้องการใช้เงินในเร็ววันนี้ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจไปกู้เงินนอกระบบ เพราะวันนี้ทางรัฐบาลจัดหนัก ให้กู้เงินฉุกเฉินได้คนละ 5 หมื่นบาท !!

ใครที่กำลังร้อนเงิน อย่าเพิ่งไปกู้เงินนอกระบบ เพราะทางรัฐบาลจัดหนักจัดเต็มให้แล้ว ให้กู้เงินฉุกเฉินได้ วงเงินไม่เกิน 5 หมื่นบาทต่อคน โดยนายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และที่ปรึกษษ รมว.พาณิชย์  ได้ออกมาเผยว่า เพื่อให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย รวมถึงเกษตรกรที่มีความจำเป็นต้องใช้จ่ายฉุกเฉิน เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนภายในครอบครัว ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ครม. จึงเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน วงเงินรวม 1 หมื่นล้านบาทแล้ว โดยแบ่งเป็นวงเงินสินเชื่อของธนาคารออมสิน 5 พันล้านบาท และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธ.ก.ส. อีก 5 พันล้านบาท โดยมีหลักเกณฑ์ตามนี้

ทั้งนี้ โครงการสินเชื่อรายย่อยฯ มีสาระสำคัญคือ จะอนุมัติให้กู้ได้ รายละไม่เกิน 50,000 บาท ระยะเวลาไม่เกิน 5 ปี โดยจะคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ไม่เกิน 0.85% ต่อเดือน มีบุคคลค้ำประกันอย่างน้อย 1 คน หรือมีหลักทรัพย์ค่ำประกัน ทั้งนี้จะพิจารณาการให้สินเชื่อจากความสามารถในการชำระหนี้ จากรายได้และค่าใช้จ่ายรวมของบุคคลในครอบครัวเป็นหลัก โดยสามารถตรวจสอบประวัติการชำระหนี้จากเครดิตบูโรได้ แต่จะไม่นำมาเป็นเงื่อนไขในการพิจารณาสินเชื่อ และสามารถขอสินเชื่อภายในวันที่ 31 มี.ค. 63

นายณัฐพร กล่าวต่ออีกว่า ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการสินเชื่อรายย่อยเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน ระยะที่ 2 ของธนาคารออมสินนี้ จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชนผู้มีรายได้น้อย ให้สามารถเข้าถึงแหล่งทุนในระบบได้ประมาณ 2 แสนราย โดยไม่ต้องไปใช้บริการสินเชื่อนอกระบบ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาหนี้นอกระบบที่มีภาระดอกเบี้ยสูง และในบางกรณีที่มีการติดตามทวงหนี้โดยใช้ความรุนแรง ส่งผลให้เกิดปัญหาสังคมตามมา

สำหรับกลุ่มเป้าหมาย คือประชาชนที่มีการประกอบอาชีพและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้จ่ายเงินฉุกเฉิน โดยไม่ต้องพึ่งพากันกู้เงินนอกระบบ

และยังหวังให้ผู้กู้ใช้เงินจากสินเชื่อนี้อย่างคุ้มค่า และมีความรับผิดชอบ เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศมีความมั่นคง และขับเคลื่อนไปได้อย่างคล่องตัว

ตารางงวดสินเชื่อ

ประชารัฐ จัดให้

รัฐบาล x ธนาคารออมสิน

ต่อคิวกันล้นธนาคาร

กู้ได้รายละไม่เกิน 5 หมื่นบาท

จัดเต็มมาให้กว่า 1 หมื่นล้านบาท

เตรียมพร้อม

พ่อค้าแม่ค้า เกศตรกร และผู้มีรายได้น้อย ถูกใจสิ่งนี้

รอช้าอยู่ทำไม

ลุงตู่ จัดให้แล้ว

เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต

ให้กับผู้มีรายได้น้อย

ได้เข้าถึงแหล่งทุน

โดยที่ไม่ต้องไปพึ่งพาการกู้หนี้นอกระบบ

สุดยอดไปเลย

จะได้ลดปัญหาในสังคม

และไม่ต้องถูกตามทวงหนี้โหด

จะกู้ได้หรือไม่นั้น

ทางธนาคารจะดูจากความสามารถ และรายได้ของผู้กู้

เงินก้อนใหญ่ กู้ได้แล้วสามารถต่อยอดได้ยาวๆ

เยี่ยมยอดมาก

เตรียมเอกสารเรียบร้อย พร้อมลุย

อีกสมัยไปท่าน!!

เอ้า เฮ!

เพื่อประชาชน

แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ

ไม่สำคัญว่าจะกู้ได้เท่าไหร่ แค่มาขอฝากใจไว้ที่เธอออออ

อร๊ายยย ลุงตู่ แฟนคลับล้นหลาม ตลาดแทบแตก

ต่อคิว

ล้นธนาคาร

ปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่ง

ลุงตู่ รักทุกโคนนนน

ต๊ะแหน่วๆๆ

ขอบคุณที่รักกัน

มินิฮาร์ทให้ทุกคน ก้าวไปด้วยกัน ด้วยรัก

ใครที่คิดจะไปกู้เงินนอกระบบ ล้มเลิกความคิดไปได้เลย ทางรัฐจัดหนักจัดเต็ม เตรียมเงินมากว่า 1 หมื่นล้านบาท มาปล่อยให้ผู้มีรายได้น้อยได้กู้กันแล้ว วงเงินคนละ 5 หมื่นบาท ทุนมากขนาดนี้ ต่อยอดได้อีกไกลเลยนะเอ้อ!!

เรียบเรียงโดย : Sinner+

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here