10 อาหาร กิน “ผิวขาวใส” กิน 5 วัน เพื่อนต้องทัก

0
1825

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงอยากจะมีผิวที่สวยขาวใสเนียนนุ่ม แต่หลายๆคนก็อยากผิวขาวไวเลยต้องไปพึ่งสารเคมีต่างๆเพื่อจะทำให้ผิวขาวขึ้น แต่วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับความขาวด้วยอาหารง่ายๆที่เรากินกันอยู่ในทุกวันนี้ก็ทำให้มีผิวขาวสวยได้ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. ส้มโอ

ส้มโอเต็มไปด้วยไลโคปีน ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์ ต่อสู้กับรังสียูวีและมลพิษร้ายที่เข้ามาทำร้ายผิว

คงเป็น 1 ในผลไม้ที่สาวๆชอบทานแน่ๆ

รสชาติหวานชื่นใจ

2. น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศจะสามารถทำให้ผิวกระจ่างใส และฟื้นฟูผิวพรรณ

สามารถนำไปผสมกับน้ำอย่างอื่นได้นะ

ลองแล้วจะติดใจ

3. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และช่วยลดความหมองคล้ำและร่องรอยตื้นๆต่างๆได้ แถมยังทำให้ผิวเราดูชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย

กินกับเบอร์รี่ก็อร่อยนะ

น่าทานมากๆ

4. ปลาแซลมอน

 

เป็นแหล่งรวมวิตามินดีในปริมาณที่มากพอต่อความจำเป็นของร่างกายของเรา ถ้าผิวเราบอบบางมากจนต้องหลีกเลี่ยงแดด ควรทานแซลมอนเพื่อปกป้องจากรังสียูวี และยังช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดีอีกด้วย

น่าทานมาก

ฉันรักสีส้ม

5. น้ำเต้าหู้ / เต้าหู้

นอกจากน้ำเต้าหู้ยังจะช่วยในเรื่องผิวพรรณแล้ว เต้าหู้ยังสามารถนำมาพอกหน้าได้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและยังผลัดเซลล์ผิวให้ดูเกลี้งเกลาอีกด้วย

ใครทานเป็นบ้างเอ่ย

 

6. ชาเขียว

ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำ และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนช่วยให้ผิวเราดูกระจ่างใสอีกด้วย

ดื่มแบบเย็นก็ได้

ดื่มแบบร้อนก็ดี

7. ส้ม

นอกจากส้มจะมีวิตามินซีแล้ว ส้มยังมีวิตามินเอและบี และมีคุณสมบัติการสร้างคอลลาเจนทำให้ช่วยลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน

น้ำส้มสดชื่น

ผสมกับน้ำผลไม้อื่นก็อร่อยนะคะ

8. สาหร่าย

ในสาหร่ายนั้นมีโปรตีน สารอาหารและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดี มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยชะลอผิวของเราอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวดูยืดหยุ่นและอ่อนกว่าวัย

แบบอบก็น่าทาน

ใครเคยทานแบบนี้บ้าง

9. แครอท

ในแครอทมีวิตามินซีที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนนั้นจะช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังมีวิตามินเอ ที่ช่วยลดความหมองคล้ำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ

น่าดื่ม

แบบเค้กก็น่าอร่อย

10. แตงกวา

แตงกวาเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย ช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

สลัดแตงกวา

น่าดื่ม

เห็นมั้ยล่ะคะว่าอาหารง่ายๆเหล่านี้ที่หาซื้อได้ตามทั่วไป ถ้าเรารับประทานบ่อยๆไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวขาวขึ้น ยังช่วยบำรุงร่างกาย และยังช่วยในเรื่องริ้วรอยและความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย

เรียบเรียงโดย : Daifukuu

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here