10 “อาชีพเก่า” นักการเมือง แต่ละอาชีพ โคตรพีค

0
940

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาพบกับพวกเรา แอบอร่อย กันอีกแล้วนะคะ วันนี้พวกเรานั้นก็จะมาพาเพื่อนๆ ไปชมกันค่ะว่าจะมีเรื่องราวอะไรมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีก ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ถ้าพูดถึงสิ่งที่กำลังมาแรงสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่ในตอนนี้นั้นก็คงจะหนีไม่พ้น ข่าวของเหล่านักการเมือง การเลือกตั้งใช่ไหมล่ะคะ วันนี้พวกเราก็จะมาพาเพื่อนๆ ไปชมอาชีพเก่าของเหล่านักการเมืองกันค่ะ ว่าก่อนที่จะมาเป็นนักการเมืองนั้นพวกเค้าเคยทำอาชีพอะไรกันมาก่อน ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

10. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

มาเริ่มกันที่คนแรกของเรากันเลยนะคะ กับนายกของเรานั้นเอง ซึ่งก็คือท่านนายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า ลุงตู่ นั้นเอง ซึ่งลุงตู่นั้นก่อนที่จะมาเป็นนายกอย่างในปัจจุบันนั้น ลุงตู่ก็เคยเป็น ทหารมาก่อนนั้นเอง อย่างที่เพื่อนๆ ทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะ

ท่านนายก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ท่านนายก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ท่านนายก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

9. ปิยบุตร แสงกนกกุล

เลขาหนุ่มของพรรน้องใหม่ พรรคอนาคตใหม่นั้นเอง อย่างหนุ่ม  ซึ่งก็มีตำแหน่งในพรรอนาคตใหม่เป็นถึง เลขาของพรรคเลยนะคะ และอาชีพเก่าก่อนที่จะมาเป็นนักการเมืองนั้น ก็เคยเป็นถึง อดีตอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เชียวล่ะค่ะ

ดร. ปิยบุตร แสงกนกกุล

ดร. ปิยบุตร แสงกนกกุล

ดร. ปิยบุตร แสงกนกกุล

8. ฟิล์ม รัฐภูมิ

อีกหนึ่งนักการเมืองที่เชื่อได้ว่าหลายๆ คนก็คงจะต้องคุ้นหน้าคุนตากันมาอย่างแน่นอนกับหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ นัั้นเอง ซึ่งหนุ่มฟิล์ม นั้นก็เป็นถึง รองโฆษกของพรรคพลังท้องถิ่นไท และอาชีพเก่าของหนุ่มฟิมล์นั้นก็เชื่อได้ว่าทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าเป็นดารา นักร้องมาก่อน 

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

7. สุเทพ เทือกสุบรรณ

นักการเมืองอีกคนที่เรียกได้ว่าเป็นคนที่หลายคนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน กับ สุเทพ เทือกสุบรรณ นั้นเอง ซึ่งล่าสุดนั้น สุเทพก็ได้จัดตั้งพรรค พรรครวมพลังประชาชาติไทย ขึ้นมา และหลายคนก็คงอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมล่ะคะ ว่าสุเพทพนั้นเคยมีบริษัท ศรีสุบรรณฟาร์ม เป็นของตัวเองอีกด้วย

สุเทพ เทือกสุบรรณ

สุเทพ เทือกสุบรรณ

สุเทพ เทือกสุบรรณ

6. ปลื้ม สุรบถ

ลุกชายสุดหล่อของอดีตนายก ชวนหลีกภัย อย่างหนุ่ม ปลื้ม สุรบถ นั้นเอง ซึ่งหนุ่มปลื้มนั้นก็เรียกได้ว่าเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับคำวิจารณ์ว่าเสนอความคิดเห็นได้เฉียบแหลม จนได้รับฉายาว่า มีดโกนน้อย คู่กับฉายา มีดโกนอาบน้ำผึ้ง ของผู้เป็นพ่อนั้นเอง ซึ่งหนุ่มปลื้่มนั้นก็เคยโด่งดังสุดๆ จากการเป็นยูทูปเบอร์ จากช่อง VRZO นั้นเองค่ะ

ปลื้ม สุรบถ

ปลื้ม สุรบถ

ปลื้ม สุรบถ

5. กาย พงศ์เกษม

นักการเมืองหนุ่มสุดหล่ออีกคนหนึ่งอย่างหนุ่ม กาย พงศ์เกษม จากพรรคไทยรักษาชาติ ที่ถูกยุบพรรคไปแล้วนั้นเอง ซึ่งหนุ่มกาย นั้นก็เป็นถึง โฆษกพรรค เลยนะคะ และอาชีตเก่าก่อนที่หนุ่มกายจะมาเป็นนักการเมืองนั้นก็เป็นถึงผู้ประกาศข่าวเลยล่ะค่ะ

กาย พงศ์เกษม

กาย พงศ์เกษม

กาย พงศ์เกษม

4. ทิม พิธา

อีกหนึ่งนักการเมืองหน้าใหม่ไฟแรง ของทางพรรค อนาคตใหม่ อย่างหนุ่ม ทิม พิธา นั้นเอง ซึ่งหนุ่มทิมนั้นก็เป็นถึงนักธุรกิจหนุ่มเรียกนอกหน้าตาดี เลยล่ะค่ะ

ทิม พิธา

ทิม พิธา

ทิม พิธา

3. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

และก็มาถึงหนุ่มคนนี้ที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ซึ่งจะเป็นใครไม่ได้เลยนอกจาก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นั้นเอง ซึ่งชัชชาตินั้นก็เป็นถึงหนึ่งในเป็นแกนนำพรรคเพื่อไทย เลยล่ะค่ะ และอาชีพก่อนที่จะมาเป็นนักการเมืองนั้น ชัชชาติก็เคยเป็นถึง ซีอีโอ-กรรมการ บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์เลยล่ะ

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

2. คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

นักการเมืองหนุ่มรูปหล่อหน้าใหม่ไฟแรงแบบสุดๆ อย่าง หมอเอ้ก หรือ นายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ นั้นเอง ซึ่งหมอเอ้กนั้นก็เป็นหนึ่งในสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์นั้นเองค่ะ และอาชีพของหมอเอ้กนั้นไม่ต้องบอกก็คงจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าเป็นถึงคุณหมอเลยล่ะค่ะ เห็นแบบนี้แล้วอยากจะป่วยกันเลยใช่ไหมล่ะคะ

คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

1. เอก ธนาธร

และคนสุดท้ายที่พวกเราจะนำมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้นั้นก็คือ นักการเมืองหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงแซงทางโค้งแบบสุดๆ ซึ่งเป็นเจ้าของวลีเด็ด ฟ้ารักพ่อ นั้นเอง อย่างหนุ่ม เอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งธนาธรนั้นก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่นั้นเอง และอาชีพเก่าของหนุ่มคนนี้ก็เป็นนักธุรกิจนั้นเองค่ะ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ กับอาชีพเก่าๆ ของนักการเมืองแต่ละคนที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน ข่าวหน้าพวกเราจะนำเรื่องอะไรมาฝากเพื่อนๆ กันอีกนั้น ติดตามชมกันต่อได้เลยค่ะ

เรียบเรียงโดย : Qvang

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here